Một số chức năng nhiệm vụ chính của đơn vị

Bệnh viện YHCT Lào Cai thực các chức năng nhiệm vụ theo Quyết định số 1667/QĐ-UBND ngày 09/7/2012 của UBND tỉnh Lào Cai; Gồm chức năng nhiệm vụ chính sau:

1. Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng:

2. Nghiên cứu khoa học, bảo tồn và phát triển y, dược cổ truyền:

3. Đào tạo

4. Chỉ đạo tuyến

5. Phòng, chống dịch bệnh

6. Công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe

7. Công tác dược và vật tư y tế:

8. Quản lý bệnh viện

9. Hợp tác quốc tế

10. Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác do Giám đốc Sở Y tế giao.

Thế mạnh của đơn vị:

Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhưng đội ngũ cán bộ, viên chức có trình độ chuyên môn sâu về YHCT, vững về YHHĐ, tận tình, tâm huyết với nghề, những năm qua game bài code com luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ giao. 

Với phương pháp điều trị theo y học cổ truyền kết hợp chẩn đoán bệnh theo phương pháp hiện đại, bệnh viện đã tạo được niềm tin và trở thành địa chỉ tin cậy của người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Bệnh viện đã triển khai được 1452 dịch vụ kỹ thuật trong đó có 13 kỹ thuật vượt tuyến; với nhiều kỹ thuật hiện đại được đưa vào sử dụng như: Oxy cao áp, buồng xông hơi toàn thân, buồng hồng ngoại toàn thân, máy tập vận động, máy xoa bóp, máy điện châm không dùng kim, máy laser nội mạch. Hiện nay, Bệnh viện là cơ sở đầu tiên và duy nhất trong toàn tỉnh đưa Oxy cao áp vào hoạt động điều trị bệnh, với đội ngũ y bác sỹ được đào tạo bài bản tại Viện Y học biển Việt Nam, đã nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh. 

Bệnh viện đã đưa vào sử dụng máy móc hiện đại trong quá trình chế biến, sản xuất dược liệu và kỹ thuật chiết thuốc nhằm đạt hiệu quả tối ưu của các bài thuốc Y học cổ truyền. 

Nhiều mặt bệnh khó như di chứng tai biến mạch máu não, bệnh cơ xương khớp, bệnh hậu môn trực tràng, bệnh phụ khoa, di ứng … đã được điều trị hiệu quả bằng các bài thuốc của người dao đỏ và dược liệu tại địa phương.

Ngày 31/12/2022, Bệnh viện được UBND Tỉnh Lào Cai phê duyệt Đề án sử dụng tài sản công theo QĐ số 4732/QĐ-UBND, theo đó BV đã triển khai nhiều dịch vụ theo yêu cầu như: Khám chữa bệnh theo yêu cầu, khám chữa bệnh chuyên gia, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi,…